Coachella

เทศกาลดนตรี Coachella 2022 ที่ทุกคนรอคอย

เมื่อพูดถึงเทศกาลดนตรี “Coachella 2022” เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องรู้จักหรือเคยได้ยินกระแสผ่านหูกันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก อีกทั้ง “มิลลิ” สาวน้อยแร็ปเปอร์มหัศจรรย์ชาวไทยของเรา ยังถูกรับเชิญ จนมีโอกาสได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตต่อหน้าผู้คนจำนวนมหาศาลที่เข้าร่วมงาน แถมเธอยังได้ทำการเผยแพร่ Soft Power ด้านอาหารไทย ด้วยการนำข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นไปกินโชว์บนเวที ก่อนจะเรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนในงาน รวมถึงในโลกโซเชียลไปได้ไม่น้อย ต้องบอกว่าการโผล่บนเวที Coachella ของ “มิลลิ” ครั้งนี้ นอกจากจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยแล้ว ก็ยังทำให้เทศการดนตรีดังกล่าวเป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้นด้วย และก็แน่นอนว่า Coachella ในปี 2022 นี้ ยังเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจมากมาย ทั้งด้านการจัดงาน รวมไปถึงศิลปินคนดังที่เข้าร่วม ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวเทศกาลดนตรี “Coachella 2022” ให้สายดนตรีทุกท่านได้รับชมกัน

ต้องบอกก่อนว่า “The Coachella Valley Music and Arts Festival” หรือ “Coachella” คืองานเทศกาลดนตรีและศิลปะที่จัดขึ้นประจำทุกปี เริ่มมีครั้งแรกมาตั้งแต่ปีค.ศ.1999 ถือว่าเป็นงานดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพราะว่าได้มีการรวบรวมศิลปิน คนดนตรีไว้หลายแขนงด้วยกัน มีทั้งแนวร็อค ป๊อป อินดี้ ฮิปฮอป และดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ นอกจากนี้ยังมีการนำศิลปะ ประติมากรรมต่างๆ มาจัดวางเอาไว้ด้วย ซึ่งแต่ละปีเหล่าบรรดาผู้คนที่หลงใหลในเสียงดนตรีทั่วทุกมุมโลก ต่างเดินทางมาร่วมสนุกความมันส์จากการแสดงบนเวทีของศิลปินระดับโลกกว่าหลายชีวิต พร้อมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ที่ไม่เหมือนใคร

เทศกาลดนตรี

ส่วน “Coachella 2022” ค่อนข้างเป็นอะไรที่พิเศษมาก เพราะว่าได้กลับมาระเบิดความมันส์อีกครั้ง หลังจากที่ต้องหยุดจัดไปกว่า 2 ปี ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็คือ ปี 2020,2021 โดยในปี 2022 นี้ถูกจัดขึ้นที่เอ็มไพร์โปโลคลับ เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มาพร้อมกับเวทีสุดตระการตาถึง 7 เวที ยิ่งไปกว่านั้นฉาก แสง สี เสียงยังจัดหนักจัดเต็มกว่าเดิม มีการขนทัพศิลปินยอดนิยมระดับโลก ทั้งในยุคปัจจุบัน ยุคระดับตำนาน มาสาดความสุข มอบความอิ่มเอมให้ผู้คนมากมายนับไม่ถ้วน ด้านการจัดงานจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือระหว่างวันที่ 15-17 เมษายน 2022 กับ วันที่ 22-24 เมษายน 2022

สำหรับรายชื่อศิลปินที่เข้าร่วม มีอาทิเช่น Harry Styles ,Biliie Eilish , Doja Cat ,Niki ร่วมด้วย Lil Baby, Daniel Caesar, Phoebe Bridgers, Big Sean, Grupo Firme, Louis the Child, Baby Keem และอีกมากมาย ตลอดไปจนถึงทีมศิลปินจากเอเชีย ภายใต้การนำของค่ายเพลง “88rising” ที่พาศิลปินชื่อดังมากเพียบ เช่น Jackson Wang , NIKI, BIBI เป็นต้น นอกจากนี้ทางค่ายยังเชิญ “Milli (มิลลิ ดนุภา)” แร็ปเปอร์สาวไทยสุดฮอตมาร่วมด้วย จนสามารถสร้างประวัติศาสตร์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรกที่มีโอกาสร่วมขึ้นแสดงคอนเสิร์ตระดับโลก โดยสาวน้อยมิลลิของเราก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งทำการเผยแพร่ Soft Power ข้าวเหนียวมะม่วงอาหารไทย จนขายดิบขายดี แถมเธอยังมีการโชว์แร็ปสุดโหดตีแผ่ประเทศไทยอีกด้วย

นับว่าเป็นเทศกาลดนตรีที่จบลงด้วยความยิ่งใหญ่ตระการตา ช่างน่าประทับใจเสียจริงๆ ทั้งเต็มอิ่มกับความมันส์ ได้ดื่มด่ำไปกับความอลังการ ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงถูกยกให้เป็นหนึ่งในงานดนตรีที่ใครหลายคนทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมาเยือนมากที่สุด ใครที่มีแพลนอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศอันยอดเยี่ยมแบบนี้สักครั้ง ต้องวางแผนไว้ให้ดีเลย ช่วงกลางปีหน้าเทศกาลดนตรี Coachella จะกลับจัดอีกครั้งแน่นอน ส่วนของปีนี้แม้ว่าจะผ่านมาเป็นเวลากว่า 8 เดือนแล้ว แต่เทศกาลดนตรี “Coachella 2022” ยังคงตราตรึงและเป็นที่พูดถึงของคนดนตรีทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

Posted in Festivals.